Chiết xuất quả Punica Granatum (INCI)

Danh pháp INCI: PUNICA GRANATUM FRUIT EXTRACT | PUNICA GRANATUM SEED OIL

Nguồn gốc
Có rất nhiều cây trồng và một số hình dạng mang tính trang trí của Punica Granatum (quả lựu). Ban đầu có nguồn gốc từ Ba Tư, lựu, còn được gọi là grenadine, là một thành viên của họ loosestrife (Lythraceae). Phạm vi ngày nay bao gồm khu vực Địa Trung Hải, Cận Đông, Nam Phi, Nam Á, Trung Quốc, Úc, tây nam Hoa Kỳ và Nam Mỹ.

Punica granatum là một loại cây cao tới 15 mét và có thể sống trong vài trăm năm. Đó là một lý do khác tại sao nó được coi là biểu tượng của khả năng sinh sản và trường thọ. Punica granatum thích khí hậu khô nóng và có nhu cầu thấp về chất lượng đất.

Thành phần hoạt tính
Tannins:
Vỏ trái cây, vỏ thân và lá có chứa ellagitannin, thành phần của chúng thay đổi phần nào tùy thuộc vào phần cây. Vỏ trái cây chứa 25 – 28% tannin với punicalin và punicalagin là thành phần chính.

Các alcaloid:
Punica granatum chứa các alcaloid piperidine trong hầu hết các bộ phận của cây, với hàm lượng cao hơn trong cây lựu hoang dã (wild pomegranate) so với các cây được trồng trọt.

Phenol:
Vỏ trái cây, lá và hoa có chứa axit ellagic, axit này đi kèm với axit gallic cũng có trong vỏ trái cây và hoa.

Terpenes, steroid:
Tất cả các bộ phận của cây đều chứa nhiều triterpenes cũng như một lượng nhỏ sterol. Do đó sitosterol, stigmasterol, axit ursolic và betulinic cũng được tìm thấy.

Axit béo:
Trong số các axit béo, axit palmitic, axit stearic, axit oleic, axit linoleic và đặc biệt là axit punicic là đáng nói. Axit béo liên hợp không bão hòa đa này với 3 liên kết đôi thuộc về axit béo omega-5 và có đặc tính chống oxy hóa đặc biệt cao.

Khác:
Nước ép trái có chứa axit boric, axit oxalic, axit malic và axit ascobic, cũng như nhiều axit amin tự do.

Tác dụng
Lựu có truyền thống lâu đời trong y học dân gian và được coi là một loại thuốc kích thích tình dục trong thời cổ đại. Trong những năm gần đây, các nghiên cứu khác nhau đã được công bố về tác dụng kháng nấm, chống viêm, chữa lành vết thương và chống oxy hóa. Hơn nữa, nhiều báo cáo khác nhau đã xuất hiện về tác dụng tích cực của quả lựu đối với quá trình chuyển hóa lipid.

  • có tác dụng kháng nấm
  • là chất chống viêm
  • có tác dụng chống oxy hóa

Sử dụng
Chiết xuất từ quả lựu có tác dụng nuôi dưỡng da và chống oxy hóa mạnh. Dầu hạt lựu chứa phytohormone17-alpha-estradiol với tác dụng chống oxy hóa mạnh và hài hòa nội tiết tố. Nó cũng thúc đẩy tăng sinh tế bào, tăng độ đàn hồi của da và tái tạo mô.

Search

You are using an outdated browser which can not show modern web content.

We suggest you download Chrome or Firefox.

It's your first time buying from allyouneat.com? Well, lucky you! We are generous today. 🎁

At checkout, you'll get at least EUR 30 off. All you've to do now is buy that bottle of Ultimate Face Cream. Add your Email for even more goodies.